[รีวิว ดูแลเว็บ] ผลงานการดูแลเว็บ ของลูกค้า ติดหน้าแรกของ Google

ในบทความนี้เราจะมาแชร์ผลลัพธ์หลังจากที่เราดูแลเว็บไซต์ให้กับลูกค้า โดยจะเน้นผลลัพธ์จากการดูแลเรื่อง SEO

ดูแลเว็บ WordPress อย่างไรไม่ให้โดน Hack!

เว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress หรือแม้แต่ทำด้วยเพลตฟอร์มอื่นๆ ก็มักจะเจอปัญหาเว็บไซต์โดนแฮ็คบ่อยครั้ง สาเหตุที่เว็บที่โดน Hack! เป็นเพราะอะไรกัน

WordPress 4.9.8 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ

WordPress 4.9.8  เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของเวิร์ดเพรส แน่นอน มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และปรับปรุงฟังก์ชันเดิมให้มันดีขึ้น เช่น ปรับปรุง Customizer, เพิ่มประสิทธิภาพการเขียนโค้ด, อัปเดต Widget หลายจุด, การสร้างเมนูและการจัดการธีม การตั้งเวลาเผยแพร่โพส สำหรับเว็บใหญ่ๆ น่าจะชอบฟีเจอร์นี้ เวลาเขียน Post สามารถบันทึกแบบร่าง แก้ไขและสามารถตั้งเวลาเผยแพร่สู่สาธารณชนได้ และยังสามารถปรับแก้ดีไซน์เว็บส่วนของเพจ(Page) แล้วเราจะตั้งเวลาเผยแพร่ดีไซน์ที่เราปรับ เมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ สร้างลิงค์ให้เพื่อนร่วมงานดูตัวอย่าง เป็นฟีเจอร์นึงที่ผมชอบมากๆ เพราะการทำงานเป็นทีม แน่นอนต้องส่งต่อความคืบหน้าไปมาค่อนข้างบ่อย เช่น ส่งให้หัวหน้าทีมดูตัวอย่างก่อนที่จะเผยแพร่จริงๆ ส่งต่อให้ลูกค้า เพื่อสอบถามความเห็นจากลูกค้า แล้วกลับมาแก้ไขปรับแต่งเว็บให้สมบูรณ์ ก่อนที่จะเผยแพร่ นี่เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เราทำงานเป็นทีม และช่วยยกระดับการทำงานได้ดีมากๆ ป้องกันการปรับแต่งเว็บของ ไม่ให้ผู้อื่นมาแก้ไข ตั้งแต่เคยทำเว็บกับ WordPress และดูแลเว็บที่ทำด้วย WordPress ปัญหานึงที่น่าหงุดงิดมากๆ คือเวลาทำงานกันหลายคน หลายๆครั้ง ทำงานในหน้าเดียวกัน ทำให้เกิดปัญหาการเปลี่ยนแก้ไขไปมา บันทึกทับมั่วไปหมด ฟีเจอร์นี้ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ การแจ้งเตือน เมื่อเราลืมบันทึก ฟีเจอร์นี้เชื่อเถอะว่าถูกออกแบบมาเพื่อคนลืม 555+ บ่อยครั้งเวลาเรานั่งทำเว็บ แต่ดันลืมบันทึก […]

5 เหตุผล! ทำไมต้องใช้ WordPress ทำเว็บไซต์

มีคนถามบ่อยมากว่า ทำไมต้องใช้ Wordpress ทำเว็บไซต์! เพราะ Wordpress เป็นเครื่องมือทำเว็บให้เราใช้ได้ฟรีๆ มีเว็บไซต์กว่า 25% ทั่วโลกใช้ บ่งบอกถึงคุณภาพ ยืดหยุ่นสูง

เทคนิคหา Keyword คุณภาพให้กับเว็บไซต์ [SEO Tips]

ทำไมต้องเราจ้างทำหรือดูแล SEO ของเว็บไซต์เราแพงๆ แถมไม่การันตีอันดับด้วย ในเมื่อเราสามารถทำมันด้วยตัวเอง ด้วยต้นทุนศูนย์บาท

โดเมนและโฮสติ้ง(Domain/Hosting) คืออะไร?

ทำความรู้จักกับโดเมน(Domain name) และโฮสติ้ง(Hosting) คืออะไร เพราะเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ก่อนที่เราจะทำเว็บไซต์ หรือจะจ้างดูแลเว็บไซต์

ดูแลเว็บไซต์ wordpress อย่างไรให้คนเข้าเว็บเพิ่มขึ้น

เว็บไซต์ที่พัฒนาด้วย WordPress หลายคนเข้าใจว่าทำเว็บเสร็จก็จบเลย บอกได้เลยครับคุณเข้าใจผิดเต็มๆ ในบทความนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้เว็บไซต์ดีขึ้น

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการจ้างดูแลเว็บไซต์

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เจอคำถามเกี่ยวกับการรับดูแลเว็บไซต์ และการทำเว็บไซต์มาเยอะมาก เรามาคลายความสังสัยให้กระจ่างพร้อมๆกันเลยครับ

วิธีเตรียมตัว ก่อนจ้างดูแลเว็บไซต์

สำหรับบริษัทหรือเจ้าของกิจการที่มีเว็บไซต์ และกำลังมองหาคนดูแลเว็บไซต์ เรามาเรียนรู้วิธีการตระเตรียมข้อมูลต่างๆให้พร้อม ต้องเตรียมอะไรบ้าง

5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างดูแลเว็บไซต์?

หายห่วง : เพราะดูแลเว็บโดยผู้เชี่ยวชาญ, ประหยัด : ไม่ต้องจ้างโปรแกรมเมอร์แพงๆ, ทันสมัย : มีการอัพเดตระบบให้ทันสมัยตลอดเวลา, SEO เยี่ยม, ได้ที่ปรึกษาเพิ่มอีกหนึ่งคน