คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการจ้างดูแลเว็บไซต์

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เจอคำถามเกี่ยวกับการรับดูแลเว็บไซต์ และการทำเว็บไซต์มาเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตที่ลูกค้ามักจะถามมาตลอด แต่ก็ดีมากเลยครับที่ถามกันเข้ามาเยอะ ดีกว่าที่เราทำงานโดยที่ยังเข้าใจไม่ตรงกัน และนี่คือข้อคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการจ้างดูแลเว็บไซต์

1. คิดราคาดูแลเว็บไซต์เท่าไหร่?

ตอบ: จริงๆแพคเกจราคาค่าดูแล มีหลายราคาครับตั้งแต่ ดูแลเว็บ 1, ดูแลเว็บ 2, ดูแลเว็บ 3, ดูแลเว็บ 4(คลิก! ดูเพิ่มเติม) ซึ่งแต่ละแพคเกจก็มีราคาและรายละเอียดแตกต่างออกไป และราคาอาจจะยืดหยุ่นตามขอบเขตงานจริง

2. ราคาดูแลเว็บไซต์บริษัทกับ e-commerce ต่างกันใหม?

ตอบ: ต่างกันแน่นอนครับ เว็บไซต์บริษัทเป็นเว็บไซต์ขนาดเล็ก มีข้อมูลไม่กี่หน้าเพจ ส่วนใหญ่จะมีเรื่องรูปภาพข้อความ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ใช้เวลาในการอัพเดตไม่นาน จะถูกกว่า(คลิก! ดูเพิ่มเติม) ส่วนราคาค่าดูแลเว็บไซต์ e-commerce แน่นอนจะแพงกว่าครับ เพราะรายละเอียดเว็บขายของออนไลน์จะมีเยอะกว่า มีรายะเอียดสินค้าค่อนข้างเยอะมาก ราคาอาจจะยืดหยุ่นตามขอบเขตงานจริง

3. ช่วยให้อันดับเว็บไซต์บน Google ดีขึ้นใหม?

ตอบ: การตั้งค่า SEO On-Page อยู่ในมาตรฐานการทำงานของเราอยู่แล้วครับ การตั้งค่า SEO หรือการใส่ Keyword ที่เหมาะสมในแต่ละหน้า ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับบนกูเกิลเร็วขึ้นแน่นอนครับ เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น ลองอ่านบทความรีวิวผลงานการดูแลเว็บของเรา “[รีวิว ดูแลเว็บ] ผลงานการดูแลเว็บ ของลูกค้า ติดหน้าแรกของ Google

4. ไม่รู้ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้างก่อนจ้างดูแลเว็บ

ตอบ: การเตรียมข้อมูลนั้น ง่ายมากครับ เพียง 3 ข้อเท่านั้น วิธีเตรียมตัว ก่อนจ้างดูแลเว็บไซต์