[รีวิว ดูแลเว็บ] ผลงานการดูแลเว็บ ของลูกค้า ติดหน้าแรกของ Google

ทีมงาน DULAEWEB(ดูแลเว็บ) ได้มีโอกาสร่วมงานกับลูกค้าค่อนข้างหลากหลาย ทั้งที่จ้างเราทำเว็บไซต์ตลอดจนจ้างเราดูแลเว็บไซต์ต่อ และลูกค้าที่มาจ้างทีมงานเราดูแลอย่างเดียว ซึ่งการดูแลเว็บไซต์ที่ครอบคลุมตั้งแต่ การอัพเดตข้อมูลเว็บไซต์, กู้คืนกรณีเว็บล่ม, การ BackUp ข้อมูล, แก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น, Set-Up SEO เพื่อให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้นบนกูเกิล

ในบทความนี้เราจะมาแชร์ผลลัพธ์หลังจากที่เราดูแลเว็บไซต์ให้กับลูกค้า โดยจะเน้นผลลัพธ์จากการดูแลเรื่อง SEO และคุณภาพของเว็บไซต์ในภาพรวม ซึ่งตัวอย่างผลงานที่จะกล่าวต่อไปนี้ พัฒนาจาก WordPress

1.เว็บไซต์ตู้คอนเทนเนอร์

ดูแลเว็บไซต์ตู้คอนเทนเนอร์
ดูแลเว็บไซต์ตู้คอนเทนเนอร์

งานดูแลเว็บไซต์นี้ จะครอบคลุมตั้งค่า อัพเดตระบบ WordPress, อัพเดตปลั๊กอินและธีมเพลต เพื่อให้สดใหม่อยู่เสมอ ติดตั้งระบบสำรองข้อมูลเพื่อให้ง่ายต่อการแบ็คอัพ ติดตั้งปลั๊กอินด้านความปลอดภัย(Security, *อ่านบทความ ดูแลเว็บ WordPress อย่างไรไม่ให้โดน Hack!) และดูแลเรื่อง SEO เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับในหน้าแรกของ Google

โดยลูกค้าต้องการเน้น Keyword “ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ชลบุรี” โดยเริ่มจากการวิเคราะห์ความแข็งแกร่งของ Keyword(เทคนิคหา Keyword คุณภาพให้กับเว็บไซต์) เขียน SEO Title, SEO Description, Alt ของรูปภาพ และอื่นๆอีกหลายจุดตามหลักการทำ SEO แบบ On-page รวมถึงการทำ Local SEO เพื่อทำให้ค้นหาเราเว็บเจอเป็นอันดับต้นๆ ในเขตชลบุรี

– Local SEO คือการทำ Google My Business หรือการลงทะเบียนร้านค้าของเรากับ Google Map ซึ่งเราสามารถใส่รายละเอียดต่างๆ อาทิชื่อร้าน เบอร์ โลเคชั่น เวลาเปิด-ปิด ข้อดีคือ เวลามีคนค้นหาในพื้นที่นั้นๆ Google จะถึงธุรกิจที่อยู่ไกล้ๆมาแสดงก่อน

Keyword : ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ชลบุรี
Keyword : ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ชลบุรี

2.เว็บไซต์โครงการบ้านเดี่ยว/โฮมออฟฟิศ

ดูแลเว็บไซต์โครงการบ้านเดี่ยว
ดูแลเว็บไซต์โครงการบ้านเดี่ยว

งานดูแลเว็บไซต์โครงการบ้านเดี่ยว ก็ลักษณะเดียวกันคือ อัพเดตระบบ WordPress, อัพเดตปลั๊กอินและธีมเพลต เพื่อให้สดใหม่อยู่เสมอ ติดตั้งระบบสำรองข้อมูลเพื่อให้ง่ายต่อการแบ็คอัพ ติดตั้งปลั๊กอินด้านความปลอดภัย และดูแลเรื่อง SEO

โดยเน้น Keyword บ้านเดี่ยวและโฮมออฟฟิศ ใน จ.นครปฐม เช่น โฮมออฟฟิศ อ้อมใหญ่ ซึ่ง ณ ตอนนี้ติดหน้า 1 อันดับ 1 ของกูเกิล

Keyword : บ้านเดี่ยวและโฮมออฟฟิศ ใน จ.นครปฐม
Keyword : บ้านเดี่ยวและโฮมออฟฟิศ ใน จ.นครปฐม

3.เว็บไซต์บริษัทปุ๋ย

ดูแลเว็บไซต์บริษัทปุ๋ย
ดูแลเว็บไซต์บริษัทปุ๋ย

งานดูแลเว็บไซต์บริษัทปุ๋ย ก็ลักษณะเดียวกันคือ อัพเดตระบบ WordPress, อัพเดตปลั๊กอินและธีมเพลต เพื่อให้สดใหม่อยู่เสมอ ติดตั้งระบบสำรองข้อมูลเพื่อให้ง่ายต่อการแบ็คอัพ ติดตั้งปลั๊กอินด้านความปลอดภัย และดูแลเรื่อง SEO

โดยเน้น Keyword ที่เกี่ยวข้องกับยี่ห้อปุ๋ยของบริษัท โดยตอนนี้ที่ติดหน้า 1 อันดับ 1 Google ก็เกือบทุกแบรนด์ในเครือบริษัท

SEO Ranking ของเว็บไซต์บริษัทปุ๋ย
SEO Ranking ของเว็บไซต์บริษัทปุ๋ย

สรุปบทความ

ในบทความนี้ผมได้รีวิวผลงานบางส่วน ที่เกิดจากการดูแลอย่างไกล้ชิด โดยทีมงาน DULAEWEB ตั้งแต่เรื่องตั้งค่าพื้นฐาน อัพเดตระบบ ปลั๊กอินและธีม ดูแลด้านความปลอดภัย สำรองข้อมูลเป็นระยะ ที่สำคัญเราเน้นเรื่อง SEO On-Page และ Local SEO เป็นพิเศษ เนื่องจากมันส่งผลให้เว็บไซต์ของลูกค้า ใต่อันดับสู่หน้า 1 บน Google ได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องเสียค่าโฆษณาแพงๆ

หากสนใจที่จะจ้างดูแลเว็ไซต์ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร เตรียมข้อมูลอะไรบ้าง แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ “วิธีเตรียมตัว ก่อนจ้างดูแลเว็บไซต์” ที่ทีมงานเราเคยเขียนขึ้นมา เพื่อเป็นประโยชน์กับลูกค้าที่สนใจ