5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างดูแลเว็บไซต์?

5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างดูแลเว็บไซต์
5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างดูแลเว็บไซต์?

1 – หายห่วง : เพราะดูแลเว็บโดยผู้เชี่ยวชาญ

กว่าจะมีเว็บไซต์สักเว็บไม่ได้จ้างมาถูกๆ เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่บางบริษัทจะค่อนข้างห่วงมาก เรื่องหาคนที่จะมาอัพเดตหรือแก้ไขข้อมูลบนเว็บไซต์ การจ้างทีมงานรับดูแลเว็บไซต์โดยเฉพาะ ทำให้คุณหายห่วง สบายใจได้ว่า เว็บไซต์ของคุณจะมีการอัพเดตอย่างถูกต้อง ถูกวิธี ไม่มีปัญหาในอนาคต เพราะถูกดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์โดยเฉพาะ

2 – ประหยัด : ไม่จำเป็นต้องจ้างโปรแกรมเมอร์แพงๆ

การจ้างโปรแกรมเมอร์มาประจำที่ออฟฟิศ อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบริษัทใหญ่ๆ แต่กรณีบริษัทที่ไม่ได้ใหญ่มาก อาจจะไม่คุ้มก็ได้ ด้วยค่าจ้างของโปรแกรมเมอร์ไม่ได้ถูกๆ การจ้างดูแลเว็บไซต์เป็นรายเดือน กลายเป็นทางเลือกที่น่าสมเหตุสมผลมากกว่า เพราะจากที่คุณต้องเสียค่าจ้างเป็นหมื่น กลายเป็นหลักพัน

3 – ทันสมัย : มีการอัพเดตระบบเว็บและข้อมูลให้ทันสมัยตลอดเวลา

เว็บไซต์ที่ดีควรอัพเดตอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่พัฒนาด้วย WordPress, Joomla หรือระบบ CMS อื่นๆ จำเป็นต้องอัพเดตตลอดเวลา เพื่อให้เป็นรุ่นล่าสุดและความปลอดภัยของเว็บ และที่สำคัญเว็บไซต์ต้องให้รองรับมือถือได้ด้วย(Responsive Web) เพื่อให้ดูดีน่าเชื่อถือ และเหนือคู่แข่ง

4 – SEO เยี่ยม : ดีต่ออันดับบนกูเกิล

ปัจจุบัน Google ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเนื้อหาภายในเว็บไซต์มากๆ เว็บไซต์ใหนที่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ หรือมีการอัพเดตบ่อยๆ ทำให้กูเกิลมองว่าเว็บไซต์นั้น มีความเคลื่อนไหวตลอด มีตัวตนจริงๆ จึงทำให้อันดับบนกูเกิลมีโอกาสขยับขึ้นแน่นอน
[รีวิว SEO] ผลงานการดูแลเว็บ ของลูกค้า ติดหน้าแรกของ Google

5 – ที่ปรึกษา : ได้ที่ปรึกษาเพิ่มมาอีกหนึ่งคน

บ่อยครั้งที่ลูกค้าหาคนช่วยดูแลเว็บ หรือจ้างทำเว็บไซต์ เพียงเพราะอยากได้ที่ปรึกษาที่สามารถปรึกษาได้ตลอดเวลา ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเว็บไซต์ได้จริงๆ และที่สำคัญเชี่ยวชาญในเรื่องเว็บโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นการมีคนดูแลเว็บไซต์สักคน ก็เหมือนเรามีที่ปรึกษาโดยปริยาย